THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ KINH DOANH?

Tình huống pháp lý:  Tôi là Giám đốc của một công ty TNHH MTV không may tôi làm mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Bây giờ tôi muốn xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì phải làm thế nào? Mong Luật sư tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn Quý Khách đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật 36. Dựa trên những thông tin được cung cấp, sau khi đối chiếu các quy định pháp luật liên quan, Công ty Luật 36 xin đưa ra một số trao đổi như sau:

[1]. Các trường hợp được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Căn cứ Điều 58 Nghị định 78/2015/NĐ-CP có quy định như sau:

“1. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do bị mất, cháy, rách, nát hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác, doanh nghiệp gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Phòng Đăng ký kinh doanh nhận Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  1. Trường hợp doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các lần trước đó không còn hiệu lực.”

[2]. Hồ sơ đề nghị cấp lại

– Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (mẫu Phụ lục II-20 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT);

– Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan (nếu có);

– Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân như: thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam đối với công dân Việt Nam; Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài đối với người nước ngoài).

Nơi nộp hồ sơ dưới đây và nộp phí, lệ phí, sau đó nhận giấy biên nhận giải quyết hồ sơ:

– Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh nơi cấp Giấy đăng ký kinh doanh;

– Hoặc trực tuyến qua mạng điện tử tại Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Thời hạn giải quyết xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là Giải đáp của CÔNG TY LUẬT 36 cho câu hỏi: Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh? dựa trên các quy định của Pháp luật hiện hành. Trong trường hợp Quý khách cần làm rõ hơn các vướng mắc hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, xin vui lòng liên hệ tới Đường dây nóng: 0936.92.36.36 để được Phục vụ & Giải đáp. Trân trọng cảm ơn !

………………………………..

Luật sư tại Thanh Hóa: CÔNG TY LUẬT 36

Trụ sở: Tầng 2, Tòa nhà Hợp khối, số 164 Lý Nam Đế, P. Đông Hương, Tp. Thanh Hóa (Sau Cục thuế tỉnh Thanh Hóa)

Website: www.luatsuthanhhoa.vn 

Email: luatsuthanhhoa@gmail.com

Điện thoại: 0936.92.36.36

Fanpage: CÔNG TY LUẬT 36

https://www.facebook.com/luatsuthanhhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *