Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Câu hỏi: Xin chào Công ty Luật 36. Tôi một người bạn đang có ý định thành lập công ty TNHH 2 thành viên để kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Dự định hiện tại của chúng tôi là sẽ kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản. Tôi muốn được biết sơ qua về các bước để thành lập một công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Tôi xin cảm ơn rất nhiều!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Luật sư của Công ty Luật 36. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Trước hết, để thành lập doanh nghiệp bạn cần thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Vì hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản là hoạt động kinh doanh mang tính chất phức tạp, khả năng rủi ro cao. Do đó, khi tham gia kinh doanh trong lĩnh vực này cần đáp ứng một số điều kiện riêng biệt nữa.

Cụ thể như trường hợp của bạn là công ty TNHH kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản thì cần đáp ứng điều kiện: Phải thành lập doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề môi giới bất động sản trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong doanh nghiệp của bạn phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Và một điều đặc biệt quan trọng, trong quá trình hoạt động kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải đảm bảo điều kiện doanh nghiệp của bạn không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Trên đây là ý kiến trả lời cho câu hỏi của Bạn với các thông tin mà Bạn đã cung cấp dựa trên các quy định của Pháp luật hiện hành. Trong trường hợp Bạn cần làm rõ hơn các vướng mắc hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, Bạn vui lòng liên hệ tới Đường dây nóng: 0936.92.36.36 để được Phục vụ & Giải đáp. Trân trọng cám ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi