Quy định về đặt tên trùng theo Luật Doanh nghiệp

Câu hỏi: Xin chào công ty Luật 36. Tôi đang có ý định thành lập công ty TNHH kinh doanh đồ nội thất. Tôi đang có chút băn khoăn về vấn đề đặt tên công ty nên tôi muốn được tư vấn. Tôi định đặt tên công ty là Phù Du. Tôi đã tìm hiểu trên thị trường kinh doanh đồ nội thất và được biết là tên tôi chọn không trùng với công ty nào đang hoạt động cả. Tuy nhiên nó lại trùng với một công ty cũng hoạt động trong lĩnh vực này nhưng đã giải thể cách đây một thời gian khá lâu. Vậy tôi muốn hỏi là trong trường hợp này tôi có thể lấy tên Phù Du cho công ty của tôi không? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Công ty Luật 36, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Về vấn đề đặt tên doanh nghiệp, Luật Doanh nghiệp 2014 có một số quy định bạn cần phải tham khảo để tránh những phiền phức về sau (Từ điều 38 đến Điều 42).

Câu hỏi của bạn liên quan đến vấn đề tên trùng. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 thì tên trùng là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký. Và theo quy định, doanh nghiệp không được đặt tên trùng với tên doanh nghiệp đã đăng ký trong phạm vi toàn quốc trừ những doanh nghiệp đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc đã giải thể. Sở dĩ pháp luật quy định cấm đặt tên trùng là để dễ dàng quản lý, tránh tình trạng các doanh nghiệp lợi dụng uy tín sẵn có của nhau để kinh doanh, tránh gây nhầm lẫn cho người khác trong việc nhận dạng doanh nghiệp. Trong trường hợp của bạn, công ty Phù Du đã giải thể cách được một thời gian, nên việc bạn đặt tên công ty là Phù Du là không trái với quy định của pháp luật.

Để tránh những phiền phức không đáng có, bạn cũng nên tìm hiểu và xác nhận lại một lần nữa xem trên thị trường hiện tại có tên công ty nào trùng với tên bạn đang định đặt không.

Trên đây là ý kiến trả lời cho câu hỏi của Bạn với các thông tin mà Bạn đã cung cấp dựa trên các quy định của Pháp luật hiện hành. Trong trường hợp Bạn cần làm rõ hơn các vướng mắc hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, Bạn vui lòng liên hệ tới Đường dây nóng: 0936.92.36.36 để được Phục vụ & Giải đáp. Trân trọng cám ơn và chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi