Biển hiệu của doanh nghiệp

Câu hỏi: Chào luật sư, em có một câu hỏi muốn luật sư tư vấn giúp. Em đang làm việc tại một công ty tư vấn mới thành lập, công ty em hoạt động chủ yếu bằng email và qua mạng internet. Nhân viên thì thường làm việc tại nhà nên tại trụ sở chính của công ty thì sếp em không muốn tốn thêm chi phí nên không tiến hành gắn tên. Trong luật doanh nghiệp em có tìm hiểu thì không quy định vấn đề này. Vậy nếu không gắn tên doanh nghiệp thì công ty em có vi phạm gì không? Nếu bắt buộc phải gắn tên thì phải áp dụng quy định nào? Em xin cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Luật sư của Công ty Luật 36. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 2 điều 34 nghị định 50/2016/NĐ-CP nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư thì:

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

–        Không gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp; không viết hoặc gắn tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh;

Như vậy, tại trụ sở chính của công ty bạn không tiến hành gắn tên doanh nghiệp là đã vi phạm pháp luật và sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng và buộc gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp, viết hoặc gắn tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đối với hành vi vi phạm tương ứng (quy định tại điểm e khoản 3 điều 34 Nghị định 50/2016/NĐ-CP).

Về quy định về biển hiệu của doanh nghiệp

Pháp luật quy định về biển hiệu tại chương 6 nghị định 103/2009/NĐ-CP nghị định ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng và điều 9 thông tư 04/2009/TT-BVHTTDL. Bạn có thể tham khảo để thực hiện đặt biển hiệu cho công ty bạn một cách phù hợp và đúng quy đinh của pháp luật.

Trên đây là ý kiến trả lời cho câu hỏi của Bạn với các thông tin mà Bạn đã cung cấp dựa trên các quy định của Pháp luật hiện hành. Trong trường hợp Bạn cần làm rõ hơn các vướng mắc hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, Bạn vui lòng liên hệ tới Đường dây nóng: 0936.92.36.36 để được Phục vụ & Giải đáp. Trân trọng cám ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi